Thông báo lịch cấp định danh điện tử cho công dân trên địa bàn Cẩm Lĩnh

04/05/2022 10:30

 

         I. Li ích của việc sử dụng định danh điện tử

1. Công dân khi thực hiện các dịch vụ công (đã được tích hợp trên ứng dụng định danh điện từ quốc gia) sẽ tự điền thông tin vào các biểu mẫu đăng ký mà không phi khai báo, điền thông tin nhiều lần, giúp tiết kiệm được thời gian, chi phí, giảm nhiều khâu th tục không cần thiết.

2. Công dân có th cung cấp, chia sẻ thông tin của minh với bên thứ 3 thông qua việc quét QRcode hoặc giải pháp kỹ thuật khác khi hệ thống của bên thứ 3 đủ điều kiện kết nối với hệ thống định danh và xác thực điện t.

3.Sau khi đăng ký, công dân có th tích hợp, hiển thị trên ứng dụng điện tcác thông tin như: Giấy phép lái xe, đăng ký xe, th bảo hiểm y tế,...

4.Công dân có thể thực hiện các giao dịch tài chính như: Thanh toán hóa đơn tiền điện, nước, internet, đóng bảo him xã hội, chuyển tiền,...

5.Công dân được bảo mật thông tin cá nhân, không th bị giả mạo, chính xác và duy nhất do thông tin được xác thực qua hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là dữ liệu gốc do Chính phủ giao Bộ Công an quản lý.

II. Đối tượng và thi gian thực hiện

Đối tượng: Công dân chưa làm thủ tục đăng ký tài khoản định danh điện tử hiện đang cư trú trên địa bàn xã Cẩm Lĩnh.

Thời gian: Trong giờ hành chính các ngày trong tuần (trừ Thứ Bảy, Ch Nhật), cụ thể: Sáng: Từ 07h30’ đến 12h00’; Chiều: Từ 14h00’ đến 17h00’.

III.Thủ tục khi đăng ký

-Th tục bắt buộc: Căn cước công dân gắn chip; Số điện thoại chính ch.

-Th tục khác: Các loại giấy tờ cần tích hợp (Giấy đăng ký xe, Giấy phép lái xe, Thẻ bo hiếm xã hội, Th bo hiểm y tế,...)

Đ nghị cán bộ, công nhân viên và nhân dân trên địa bàn đến trụ s Công an xã đđược đăng ký cấp tài khoản định danh điện tử; đảm bảo đúng tiến độ đề ra./.

Số điện thoại liên hệ của Công an xã Cẩm Lĩnh: 0936.600.673 (đ/c Hiếu); 0988.011.323 (đ/c Thanh)