Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè năm 2024.

31/05/2024 04:54

Thực hiện kế hoạch số 110/KH-UBND của UBND xã Cẩm Lĩnh ngày 16/5/2024 về việc thực hiện tháng hành động vì trẻ em trên địa bàn xã. Sáng ngày 31/5/2024 Ban chỉ đạo hè xã đã long trọng tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè năm 2024 và trao tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.

Các đ/c phụ trách và các em thiếu niên tập múa các bài quy định hè 2024.

Tới dự với buổi lễ có các đại biểu đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể xã, các ông bà bí thư chi bộ, trưởng thôn, hiệu trưởng các nhà trường, giáo viên tổng phụ trách Đội và thành viên BCĐ hè của xã năm 2024. Các đ/c UV ban chấp hành Đoàn xã, bí thư, phó bí thư các chi đoàn, các anh chị phụ trách thiếu niên nhi đồng trong toàn xã, đại diện các gia đình và các em có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà, các em thiếu niên nhi đồng đại diện trên địa bàn xã.

Các đại biểu về dự buổi Lễ!

Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 được phát động với chủ đề “Hành động thiết thực ưu tiên nguồn lực cho trẻ em” nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, gia đình và toàn xã hội trong việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa, hỗ trợ, can thiệp để bảo vệ trẻ em kịp thời, hiệu quả, ý nghĩa tầm quan trọng trong công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em. Đồng thời thực hiện có hiệu quả các chính sách, chương trình và vận động xã hội để giảm khoảng cách về cơ hội phát triển, tiếp cận các dịch vụ chăm sóc y tế, giáo dục, bảo vệ, chăm sóc trẻ em, nước sạch và các dịch vụ phúc lợi khác, thực hiện tốt hơn quyền trẻ em… xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, tạo điều kiện để trẻ em có mùa hè an toàn, lành mạnh.​