Hội Khuyến học xã Cẩm Lĩnh tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023 – 2028

12/10/2023 15:38

Sáng ngày 11/10/2023 Hội khuyến học xã Cẩm Lĩnh tổ chức Đại hội lần thứ 2 nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Dự Đại hội có các đại biểu Nguyễn Đắc Mùi – Phó CT hội khuyến học Huyện Ba vì. Ông Phùng Đăng Hường- Phó trưởng thường trực ban tuyên giáo, ủy viên thường vụ hội khuyến học Huyện Ba vì, Ông Nguyễn Phi Báo - Ủy viên thường vụ hội khuyến học huyện ba vì. Cùng Các đ/c đại diện lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ xã, các ông bà đại diện các ban ngành đoàn thể chính trị xã hội, các cơ quan doanh nghiệp đóng quân trên địa bàn, các ông bà bí thư chi bộ, trưởng thôn, hiệu trưởng các nhà trường và các đại biểu chính thức về dự Đại hội.

Nhiệm kỳ qua, Hội khuyến học xã Cẩm lĩnh thực hiện tốt công tác khuyến học trên địa bàn, Hội khuyến học xã có 15 chi hội trong đó 11 chi hội ở các thôn và 4 chi hội nhà trường với tổng số trên 2400 hội viên. Hội luôn phối hợp chặt chẽ giữa các ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, công đoàn xã, các nhà trường, các thôn để tổ chức tốt các hoạt động khuyến học khuyến tài, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến trường, nhiệm kỳ vừa qua Hội khuyến học xã đã giúp đỡ cho 2 em học sinh mồ côi được đi học, được cấp học bổng để hoàn thành chương trình học tiểu học và trung học cơ sở. Hoạt động của hội giúp cho ngành giáo dục xã nhà đạt được những thành tích tốt như: công tác tuyển sinh của các nhà trường đều đạt chỉ tiêu đề ra, số học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng tăng cao. Hoạt động của Hội giúp khích lệ thế hệ trẻ xã Cẩm Lĩnh “vươn lên học tập vì ngày mai lập nghiệp”. Nhiệm kỳ qua Quỹ khuyến học của 11 thôn, các dòng họ và các tổ chức chính trị trên địa bàn đạt trên 237 triệu đồng, quỹ khuyến học của các nhà trường trên 329 triệu đồng.

Cùng với công tác khuyến học, việc xây dựng xã hội học tập là một nhiệm vụ quan trọng của Hội Khuyến học xã. Thực hiện chủ trương xã hội hoá giáo dục, Hội Khuyến học xã đã tích cực làm công tác tuyên truyền, vận động để mọi người hiểu về một xã hội học tập. Trung tâm học tập cộng đồng là công cụ thiết yếu để xây dựng xã hội học tập, với chức năng và nhiệm vụ của mình trung tâm học tập cộng đồng làm tốt vai trò tham mưu , kết hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể, các nhà trường để mở các lớp bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ ngành… giúp nâng cao dân trí cho người dân. Hiện tại trên địa bàn xã có 58 dòng họ trong đó có 38 dòng họ xây dựng quỹ khuyến học với tổng số tiền của các dòng họ trên 92 triệu đồng. Có nhiều các dòng họ tiêu biểu tập trung ở các thôn Bằng Tạ, Cẩm An, Vô Khuy, Ngọc Nhị, Tân Thành…Hội kết hợp với 2 đơn vị Trường Trung cấp 24 biên phòng và Trại giam Suối hai tổ chức các chương trình “ Nâng Bước em đến trường” và “Mẹ đỡ đầu” cho các em học sinh trên địa bàn xã có hoàn cảnh đặc biệt vươn lên trong học tập, trong cuộc sống. Đặc biệt Hội còn nhận được sự quan tâm của các đ/c nguyên là lãnh đạo địa phương, con em quê hương xã Cẩm Lĩnh đang làm việc, công tác tại Huyện Ba Vì, con em xa quê  tâm huyết với sự nghiệp giáo dục của địa phương đã dành tặng những suất quà trị giá hàng trăm triệu đồng cho các cháu là nạn nhân chất độc da cam, quỹ khuyến học của địa phương cũng như mở các lớp dạy thêm miễn phí cho các em học sinh trên địa bàn như: Ông Đỗ Mạnh Hưng nguyên Chủ tịch UBND xã, Ông Phùng Công Sưởng phó tổng biên tập báo Tiền Phong, Đại Tá Phùng Tiến Lãng, Ông Phùng Viết Hòa, Ông Phùng Công Đoàn cán bộ hưu trí, Bà Nguyễn Thị Kim Oanh – Chủ tịch UBMTTQ VN Huyện Ba Vì, Ông Phùng Đăng Hường Phó trưởng ban thường trực ban tuyên giáo huyện ủy ba vì, ủy viên thường vụ hội khuyến học Huyện Ba vì, ông Nguyễn Tỵ, , Ông Phùng Đoài Học, Bà Hoàng Thị Liên, Ông Vũ Đức Tiến, (thôn Ngọc Nhị), Ông Phùng Tiến Bảo, bà Nguyễn Thị Hoa (thôn Bằng Tạ), …

Tại Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 – 2028, Hội Khuyến học Xã Cẩm Lĩnh đề ra phương hướng, nhiệm vụ: Tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 11/CT – TW của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”, chương trình, nghị quyết của Hội cấp trên, của Đảng ủy, UBND xã. Tham gia xây dựng xã hội học tập, phát huy năng lực, sáng tạo, nhiệt tình để đưa phong trào ngày càng phát triển hơn. Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ tới.

Với tinh thần tập trung dân chủ, Đại hội đại biểu Hôi khuyến học xã Cẩm Lĩnh, lần thứ II đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội khuyến học xã khóa II, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 25 đồng chí. Đồng chí Giang Thị Thu Trang – Phó Chủ tịch UBND xã được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Khuyến học xã Cẩm Lĩnh nhiệm kỳ 2023 – 2028. Nhân dịp này ĐH cũng đã khen thưởng cho 5 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học xã Cẩm Lĩnh nhiệm kỳ 2019 – 2023. Cũng tại Đại hội Hội khuyến học xã Cẩm Lĩnh đã phát động phong trào ủng hộ quỹ khuyến học của xã đến các đại biểu về dự./.