Hội CCB xã cẩm Lĩnh tổ chức hội nghị Tổng kết phong trào thi đua CCB gương mẫu giai đoạn 2019 – 2024.

08/05/2024 15:07

Thực hiện Kế hoạch, hướng dẫn của Hội CCB huyện ba vì về tổ chức Liên hoan nghệ thuật CCB Thủ đô lần thứ 6, năm 2024. Chào mừng ĐH thi đua CCB gương mẫu giai đoạn 2019 – 2024, kỉ niệm 35 năm ngày thành lập Hội CCB VN (6/12/1989 – 6/12/2024) và những ngày lễ lớn trong năm. Ngày 6/5/2024 Hội CCB xã Cẩm Lĩnh tổ chức hội nghị thi đua CCB gương mẫu giai đoạn 2019 – 2024.

Trong năm năm qua, phong trào thi đua CCB gương mẫu của Hội CCB xã cẩm Lĩnh đã có sự phát triển mới cả về bề rộng và chiều sâu, tạo sự chuyển biến tích cực, thực chất cả trong nhận thức và tổ chức thực hiện, với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên tham gia, góp phần tích cực vào kết quả của Hội CCB xã. Trong 5 năm toàn hội có 23 tập thể và hơn 280 cá nhân hội viên được các cấp khen thưởng. Hàng năm Hội được UBND Huyện, Xã và Hội CCB Huyện tặng giấy khen. Hội đã phát động 37 đợt thi đua tạo động lực thúc đẩy cho phong trào, Hội luôn xác định công tác tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền vững mạnh là nhiệm vụ chính trị hàng đầu của Hội, phát huy tốt bản chất Bộ đội cụ Hồ, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Thực hiện tốt Chỉ thị 11 của Thành ủy, Nghị quyết 02 của Huyện ủy Ba vì thực hiện nếp sống mới trong việc cưới, việc tang, mừng thọ và lễ hội. Phát động, xây dựng mô hình phong trào thi đua xây dựng ngõ, xóm văn minh duy trì có hiệu quả phong trào.Tích cực tham gia phong trào Toàn dân chung sức xây dựng NTM, đô thị văn minh, thu hút được nhiều hội viên và gia đình hội viên tham gia, tổ chức tốt các buổi học tập chỉ thị, nghị quyết của Đảng với hơn 2.800 lượt hội viên tham gia. Trong 5 năm 11/11 chi hội luôn hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ, kết nạp mới 103/tổng chỉ tiêu 87 hội viên (đạt 118% KH), duy trì tốt các hoạt động của các câu lạc bộ. Hội luôn quan tâm đến phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi để nâng cao đời sống, chăm lo bảo vệ lợi ích cho hội viên hội. Thực hiện đề án 03 của Thành hội, Hội đã phát động thi đua đến toàn hội viên và nhận được số tiền ủng hộ trên 40 triệu đồng, hỗ trợ cho 52 hội viên khó khăn với số tiền 13 triệu đồng. Phối hợp với các ngành, đoàn thể địa phương thăm hỏi các gia đình chính sách, hội viên ốm đau với số tiền trên 30 triệu đồng. Cho 108 hội viên và nhân dân vay vốn xã hội vơi số tiền luân chuyển trên 5,6 tỉ đồng. Làm tốt công tác khen thưởng, động viên cho hội viên của hội.

Bên cạnh những kết quả đạt được trong phong trào hội, một số hội viên thiếu tự giác trong việc tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, tinh thần tự phê còn hạn chế, một số chi hội thiếu chủ động trong các phong trào thi đua, dẫn đến chưa khích lệ được sự phát triển của các phong trào…

Với những nguyên nhân, tồn tại đó Hội đã đề ra các phương hướng cho phong trào giai đoạn tiếp theo với 06 chỉ tiêu cụ thể. Tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền. Duy trì và phát triển hội ngày càng vững mạnh. Hoàn thành tốt chỉ tiêu kết nạp hội viên mới. Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát theo KH, Phấn đấu Hội luôn hoàn thành tốt, xuất sắc các nhiệm vụ. Thực hiện tốt các phong trào của địa phương và của Hội cấp trên, duy trì các quỹ hoạt động ổn định.

Tại hội nghị Hội đã bầu ra 5 hội viên tham dự đại hội phong trào CCB gương mẫu Huyện Ba Vì. UBND xã khen thưởng cho 3 tập thể, 6 cá nhân hội CCB gương mẫu giai đoạn 2019 - 2024. Hội khen thưởng 5 tập thể và 14 cá nhân hội CCB gương mẫu giai đoạn 2019 – 2024.

Dự hội nghị các đại biểu đã được xem 10 tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các chi hội chào mừng hội nghị và cũng từ các tiết mục đó Hội đã chọn ra 2 tiết mục đặc sắc nhất tham dự Liên hoan nghệ thuật Hội CCB Huyện Ba vì trong thời gian tới./.