Đồng chí Phùng Ngọc Oanh - Huyện uỷ viên, Trưởng phòng GD&DT huyện Ba Vì kiểm tra phong trào “Tiếng trống học bài” tại xã Cẩm Lĩnh

24/04/2024 03:53

Thực hiện kế hoạch của UBND huyện về việc kiểm tra việc thực hiện phong trào “tiếng trống học bài” tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Tối ngày 23/4/2024, đoàn kiểm tra do đồng chí Phùng Ngọc Oanh - Huyện uỷ viên, Trưởng phòng GD&DT huyện Ba Vì làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra phong trào “Tiếng trống học bài” tại xã Cẩm Lĩnh.Tại buổi kiểm tra, đoàn kiểm tra đã kiểm tra công tác tuyên truyền, chỉ đạo thực hiện phong trào tại xã, thôn, xóm, cụm dân cư; kiểm tra việc thực hiện giờ học vào buổi tối của các em học sinh trên địa bàn tùy vào tình hình thực tế của địa phương thời gian tiếng trống học bài từ 19h30 vào mùa đông và 20h vào mùa hè, trong các ngày từ tối thứ 2 đến tối thứ 7 hàng tuần. Kiểm tra việc các hộ gia đình tạo điều kiện nhắc nhở con em mình học bài vào buổi tối đúng thời gian quy định, có không gian yên tĩnh trong quá trình học bài hay không…

Đồng chí Phùng Ngọc Oanh - Huyện uỷ viên, Trưởng phòng GD&DT huyện Ba Vì phát biểu tại buổi kiểm tra.

Cứ đến giờ, Đài truyền thanh xã lại phát đi thông điệp: “Đã đến giờ tự học buổi tối. Học tập suốt đời - chìa khóa của mọi thành công, học cho bản thân và học cho những người xung quanh hạnh phúc. Xin mời tất cả các em học sinh ngồi vào góc học tập của mình và học bài. Đề nghị các bậc phụ huynh dừng các hoạt động ồn ào để dành không gian yên tĩnh cho các em học tập”. Sau đó là tiếng trống học bài vang lên.

          Để duy trì và thực hiện có hiệu quả phong trào “Tiếng trống học bài” tại địa phương, xã Cẩm Lĩnh đã thành lập Ban chỉ đạo, xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện, tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh. Thông qua phong trào đã góp phần hình thành nền nếp, ý thức tự học của học sinh, đồng thời thay đổi trong nhận thức của phụ huynh trong công tác phối hợp với nhà trường quản lý, giáo dục học sinh, hạn chế học sinh bỏ học tụ tập vui chơi vào các buổi tối.

Đồng chí Phùng Ngọc Oanh - Huyện uỷ viên, Trưởng phòng GD&DT huyện Ba Vì cùng các đ/c Lãnh đạo địa phương, Hiệu trưởng và giáo viên các nhà trường đi kiểm tra thực tế.

          Trong những năm qua, cùng với phát triển kinh tế, Cán bộ và Nhân dân xã đã quan tâm đầu tư cho giáo dục, xây dựng các dòng họ khuyến học khuyến tài. Thông qua học tập đã có rất nhiều người con của xã thành đạt, đã có những đóng góp về trí tuệ, tiền của để xây dựng quê hương.

          Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được phong trào “Tiếng trống học bài” tại xã Cẩm Lĩnh cũng còn tồn tại một số hạn chế nhất định như hệ thống loa phát thanh tuyên truyền đến các thôn mới chỉ đạt 80%, việc duy trì phong trào  chưa được thường xuyên và đồng bộ.

Phát biểu tại buổi kiểm tra Ông Phùng Ngọc Oanh – Trưởng phòng Giáo dục huyện Ba Vì  mong muốn địa phương tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào “Tiếng trống học bài”, quan tâm đến các trường hợp học sinh khó khăn, học sinh yếu kém, để giúp đỡ các em học tập tốt hơn. Đa dạng hóa các hình thức, nội dung tuyên truyền để lan toả và nhân rộng phong trào “Tiếng trống học bài. Qua phong trào góp phần hình thành ý thức tự giác của mỗi người dân trong việc học tập, tạo môi trường tốt nhất cho việc tự học ở nhà vào các buồi tối. Xây dựng phong trào hiếu học trong cộng đồng dân cư nhằm thực hiện mục tiêu nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân lực, đào tạo nhân tài cho địa phương đất nước.

Một số hình ảnh trong buổi kiểm tra: