Đoàn chấm điểm 04 của Huyện về chấm điểm cuộc thi xây dựng và giữ gìn thôn, xóm, ngõ sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn quý 1 năm 2023.

30/03/2023 03:29

Chiều ngày 28/3/2023, đồng chí Bùi Hữu Giáp, trưởng phòng dân tộc huyện Ba Vì, Trưởng đoàn chấm điểm số 04 của huyện về cuộc thi “Xây dựng và giữ gìn thôn, ngõ, xóm sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” đã có buổi làm việc, tiến hành kiểm tra chấm điểm Quý I/2023 tại xã Cẩm Lĩnh.

Đồng chí Bùi Hữu Giáp – trưởng phòng dân tộc Huyện Ba Vì, Trưởng đoàn chấm điểm số 04 chủ trì buổi chấm điểm tại xã Cẩm Lĩnh!

Thực hiện phong trào thi đua và tổ chức cuộc thi xây dựng và giữ gìn thôn, ngõ, xóm sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn do huyện Ba Vì phát động. Cấp ủy, Chính quyền từ xã đến thôn đã phối hợp cùng UB MTTQ, các Hội đoàn thể triển khai quyết liệt phong trào, nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của nhân dân. Bám sát 5 tiêu chí của cuộc thi, trong quý I/2023, xã Cẩm Lĩnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh với 15 tin, bài, tuyên truyền được 30 lượt; Trang trí 04 pano, khẩu hiệu, 250 cờ Tổ quốc tại trục xã và qua các trang fanpage; toàn xã đã lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng đạt 92 %, thực hiện xã hội hóa được 13.300.000đ lắp đặt hệ thống chiếu sáng với chiều dài 450m; thực hiện trồng mới đc trên 1200m đường hoa. Công tác vệ sinh môi trường được đảm bảo, toàn xã duy trì tổng vệ sinh với phong trào thứ vì môi trường và ngày chủ nhật xanh được tổ chức vào ngày chủ nhật cuối cùng của tháng với số lượt người tham gia trên 2100 lượt đồng thời các địa điểm như nơi công cộng, trụ sở UBND xã , nhà văn hóa thôn, khu sinh hoạt cộng đồng vệ sinh, chăm sóc, bố trí gọn gàng, sạch sẽ và có thùng rác phù hợp. Trong quý I năm 2023 toàn xã thực hiện tốt công tác cảnh quan môi trường, các thôn tuyên truyền vận động nguồn xã hội hóa với tổng số tiền là: 164.500.000đ lắp mới cổng chào, làm sân bóng, lắp mới và thay thế hệ thống điện chiếu sáng, làm sân nhà văn hóa….đồng thời thực hiện tốt công tác vận động nhân dân hiến đất làm đường, toàn xã có 80 hộ hiến đất được trên 3317m2 đất, đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch, ATTP trên địa bàn, an ninh chính trị, trật tự AT xã hội được giữ vững.

Đoàn đi chấm điểm thực tế tại thôn Phú Phong xã Cẩm Lĩnh!

Qua kiểm tra thực tế cùng với báo cáo của xã, đồng chí Bùi Hữu Giáp – Trưởng phòng dân tộc Huyện Ba Vì, Trưởng đoàn chấm điểm số 04 đánh giá cao sự vào cuộc trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Cấp ủy, Chính quyền từ xã đến thôn đặc biệt là sự hưởng ứng tích cực, nhiệt tình của Nhân dân địa phương, đã phần nào đổi thay diện mạo nông thôn xã Cẩm Lĩnh. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế địa phương cần khắc phục như: cấp ủy chính quyền cần quan tâm chỉ đạo hơn nữa đến việc vệ sinh môi trường trên địa bàn xã và các trục đường chính, tình trạng người dân để vật liệu lấn chiếm lòng lề đường vẫn còn, biển báo rao vặt vẫn có; còn một số cờ pano cũ rách cần được thay mới, pano khẩu hiệu tuyên truyền về cuộc thi ở một số thôn còn ít…. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới cán bộ và nhân dân xã tiếp tục phát huy cao tinh thần đoàn kết, đẩy mạnh việc lãnh chỉ đạo tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân, nhân rộng các mô hình hay trong toàn xã, huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồi xã hội hóa, để góp phần xây dựng xã ngày càng giàu đẹp văn minh sớm về đích NTM nâng cao trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Phùng Hữu Thanh, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã tiếp thu ý kiến của đoàn chấm điểm. Đồng chí cho biết trong thời gian tới cấp ủy Đảng chính quyền địa phương tiếp tục triển khai cuộc thi “Xây dựng và giữ gìn thôn, ngõ, xóm sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” phát huy và nâng cao vai trò trách nhiệm của mỗi tổ chức, cá nhân để khắc phục những hạn chế, tồn tại để xây dựng xã Cẩm Lĩnh là một vùng quê đáng sống./.