Đảng bộ xã Cẩm Lĩnh sơ kết công tác xây dựng Đảng năm 2024

19/06/2024 08:33

Thực hiện chương trình công tác năm 2024 của Đảng bộ xã Cẩm Lĩnh, Nghị quyết số 115 về việc lãnh đạo các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6 năm 2024. Sáng ngày 18/6/2024 Đảng bộ xã Cẩm Lĩnh tổ chức Sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2024, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, tổ chức sinh hoạt chính trị tư tưởng, tổng kết trao giải cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 4 năm 2024 trên địa bàn.

Các Đảng viên về dự hội nghị.

Tới dự có các đ/c lãnh đạo, các đ/c trong BTV, BCH Đảng bộ, các đ/c HĐND, UBND, UBMTTQ xã Cẩm Lĩnh, trưởng, phó các ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội xã, các đ/c bí thư, phó bí thư, chi ủy viên các chi bộ trực thuộc, các tập thể, cá nhân đạt giải tại cuộc thi viết chính luận, đảng viên trong toàn đảng bộ.

Đ/c Nguyễn Thị Lan Hương – Phó bí thư thường trực Đảng ủy đọc báo cáo.

Các đ/c Đảng viên tham luận tại Hội nghị.

6 tháng đầu năm Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị trong điều kiện khó khăn, thách thức. Song dưới sự chỉ đạo quyết liệt của các tập thể đến nay Đảng bộ cơ bản hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ chính trị đề ra trong 6 tháng đầu năm, tổng giá trị sản xuất ước đạt 981,9 tỷ đồng đạt 46,4% kế hoạch năm, đạt 100,7% so với cùng kỳ (trong đó giá trị thu nhập ước đạt 411,5 tỷ đồng. Rà soát các tiêu chí NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025, 6 tháng đầu năm toàn xã huy động vốn từ nhân dân trên 464,4 triệu đồng và trên 4000 công lao động. Hưởng ứng phong trào thi đua và cuộc thi Xây dựng và giữ gìn thôn, xóm, ngõ sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn gắn với mô hình xóm liên gia tự quản. Tiếp tục duy trì, thực hiện tốt phong trào Thứ 7 vì môi trường và ngày Chủ nhật xanh hàng tháng. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác tài chính – kế toán, địa chính xây dựng và môi trường, xử lý 1 TH vi phậm đất nông nghiệp, xác minh xử lý vi phạm 2 TH, tiếp nhận 12 đơn thư, giải quyết được 7 đơn, tiếp tục thực hiện 6 kết luận sau thanh tra. Chỉ đạo các nhà trường thực hiện tốt công tác giáo dục trong các nhà trường, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, 6 tháng đầu năm toàn xã có 102 đám cưới, 29 đám tang, có 3128/3128 hộ đăng ký xây dựng GĐVH, trao Bằng công nhận danh hiệu Làng văn hóa năm 2023 cho 9/11 thôn. Với sự quyết tâm cao của Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ  và các đoàn thể xã đã thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương, góp phần phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024. Công tác XD Đảng tiếp tục đổi mới,vai trò, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp uỷ đảng, chất lượng đội ngũ đảng viên được nâng lên. 6 tháng đầu năm Đảng ủy kết nạp 2 đảng viên mới, hoàn thiện 10 hồ sơ đề nghị kết nạp (dự kiến 6 tháng đầu nâm kết nạp 12 đảng viên mới = 120% KH năm), trao huy hiệu đảng cho 20 đồng chí, tổ chức kiểm tra chuyên đề 3 chi bộ, giám sát chuyên đề 2 chi bộ và cá nhân 2 đ/c bí thư chi bộ, tổ chức tốt cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng đảng lần thứ 4, có 74 bài dự thi. Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể có nhiều đổi mới, hiệu quả.

Đ/c Chu Xuân Cừ - Bí thư Đảng ủy truyền đạt nội dung sinh hoạt chính trị, tư tưởng cho các đảng viên.

Đ/c Chu Xuân Cừ - Bí thư Đảng ủy xã trao giải cho 2 tập thể có thành tích xuất sắc tại cuộc thi viết chính luận năm 2024.

Đ/c Chu Xuân Cừ - Bí thư Đảng ủy xã trao giải cho đ/c Phùng Thị Hường – Chủ tịch HLHPN xã  đạt giải nhất tại cuộc thi viết chính luận năm 2024.

Đ/c Nguyễn Thị Lan Hương – Phó bí thư thường trực đảng ủy trao giải nhì cho đ/c

Phùng Thanh Hường – Phó CTUBMTTQ xã đạt giải nhì cuộc thi viết chính luận năm 2024.

Đ/c Phùng Hữu Thanh – Phó BT đảng ủy, Chủ tịch UBND xã trao giải 3 cho các cá nhân đạt giải tại cuộc thi.

Đ/c Phùng Thế Đông – ĐUV, Chủ tịch UBMTTQ xã trao giải khuyến khích cho các cá nhân đạt giải.

Tại hội nghị Đảng bộ đã tổ chức sinh hoạt chính trị tư tưởng cho các đảng viên trong toàn Đảng bộ. Cũng tại hội nghị Đảng uỷ đã trao giải cho 2 giải tập thể và 10 cá nhân đạt giải cao nhất trong cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch, đồng thời chọn ra 16 bài có chất lượng để dự thi cấp huyện./.